Thời trang công sở trở nên đa dạng hơn không có nghĩa là bạn muốn mặc gì tùy thích. Hãy cân nhắc và chọn lựa dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Thời trang công sở ngày một dễ tính và đa dạng hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được mặc gì tùy thích tới nơi làm việc.

Có vài kiểu áo sau dường như không thích hợp lắm với nữ công sở. Bạn không nhất thiết phải tránh xa nó hàng kilomet nhưng cũng nên hạn chế.

1. Áo vải sheer

Chất liệu sheer trong suốt là cách nhiều cô gái thể hiện sự gợi cảm, trẻ trung và cũng là một cách khoe cơ thể ý nhị. Nếu biết cách mặc, áo vải sheer trông vẫn lịch sự và kín đáo nhưng đây vẫn là kiểu áo nữ công sở nên cân nhắc. Bởi nói gì thì nói, sẽ có những hoảng trong suốt gây nhức mắt dù bạn có mặc một chiếc áo hai dây vô cùng cẩn thận bên trong.

Nhiều đồng nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi điều này đấy, bạn có nghĩ vậy không?

Nhung-kieu-ao-phu-nu-cong-so-khong-nen-mac (1)Sơ mi vải sheer cực kỳ quyến rũ nhưng là cả một thử thách nếu bạn có ý định mặc nó tới công sở
Nhung-kieu-ao-phu-nu-cong-so-khong-nen-mac (2)Dù cẩn thận tới đâu, kiểu áo này đôi khi cũng dễ gây phản cảm

2. Áo màu neon

Màu sắc nổi bật khiến nhiều cô gái mê mẩn và tìm mọi cách ứng dụng. Tuy nhiên, một chiếc áo sơ mi nữ hay áo thun nữ màu neon ở chốn công sở lại là vấn đề khác. Chúng có thể giúp bạn tươi tắn trong những tấm hình, nổi bật giữa những bộ đồ công sở tối màu nhưng chúng không hẳn là một lựa chọn thông minh.

Nếu yêu màu sắc đến như vậy, hãy thử chuyển sang pastel xem sao. Vô cùng nữ tính, ngọt ngào và tương đối phù hợp với chốn công sở.

Nhung-kieu-ao-phu-nu-cong-so-khong-nen-mac (3)Áo màu neon vô cùng bắt mắt và hợp thời nhưng chưa chắc hợp với môi trường công sở
Nhung-kieu-ao-phu-nu-cong-so-khong-nen-mac (4)Màu neon giúp bạn tươi tắn nhưng không phải là lựa chọn thích hợp cho thời trang công sở

3. Áo họa tiết nghịch ngợm

Hè sắp đến là lúc những chiếc áo họa tiết có thêm nhiều cơ hội để thể hiện. Có cô gái trẻ nào lại không một lần bị choáng ngợp giữa những hình ảnh sống động, những họa tiết nghịch ngợm, những dòng chữ cá tính in trên áo thun hè?

Tuy nhiên, khi đã đi làm và ở trong một môi trường yêu cầu cao về tính thanh lịch, bạn phải tạm rời xa những chiếc áo như thế nếu không muốn bị đánh giá thấp về yếu tố ngoại hình. Nếu nơi bạn làm việc cho nhân viên “thích gì mặc nấy” như nhiều công ty nước ngoài, đó có thể là ngày bạn được phép trưng diện những chiếc áo “khác người” của mình, còn không thì hãy kiềm chế.

Nhung-kieu-ao-phu-nu-cong-so-khong-nen-mac (5)

Nhung-kieu-ao-phu-nu-cong-so-khong-nen-mac (6)Mùa hè là mùa bùng nổ của những chiếc áo pull họa tiết

Nhung-kieu-ao-phu-nu-cong-so-khong-nen-mac (7)Song hãy tạm rời xa chúng khi bạn tới công sở vì nó thực sự không hợp đâu nhé