Nắng nóng càng cao, nguy cơ dân văn phòng vướng phải tình công sở lại càng lớn.

1. Tránh nắng ở… nhà nghỉ

Bình thường Nam vẫn phóng xe máy về nhà ăn cơm với vợ. Thế nhưng ngày hè nắng nóng, mặc dù quãng đường từ nhà đến cơ quan của Nam chỉ hơn 7km nhưng cậu vẫn cảm thấy ngại bởi cái nắng bỏng rát da chân. Về đến nhà, ăn xong bữa cơm Nam chỉ muốn đi ngủ đến chiều chứ không muốn dậy đi làm nữa.

Thấy chồng uể oải việc đi đi lại lại như thế, Nga thương chồng, động viên Nam ở lại công sở luôn buổi trưa cho đỡ mệt nhưng Nga không ngờ chính những bữa trưa ở lại như thế lại tạo điều kiện cho Nam ngoại tình lúc nào không hay.

Trời nắng nóng làm không ít nhân viên văn phòng vướng vào tình công sở. Ảnh minh hoạ

Trời nắng nóng làm không ít nhân viên văn phòng vướng vào tình công sở. Ảnh minh hoạ

Chả là phòng Nam chỉ có anh và em Hằng xinh đẹp, trẻ trung. Trời thì nóng, bước ra đường chẳng ai dám ra, Hằng hay mua đồ về ăn trưa, rồi nằm luôn trong phòng mà ngủ. Nam thì cũng vậy, cũng ngả ghế ra. Trưa mùa hè thì ai mà chẳng mệt, ai mà chẳng buồn ngủ. Tự nhiên một trai một gái nằm ngủ cạnh nhau, quần áo thì mỏng tanh mát mẻ, có hứng lên tí cũng là điều dễ hiểu.

Rồi thì buổi trưa cơ quan lộn nhộn ồn ào, 2 người sau khi rủ nhau ra ngoài cơm trưa văn phòng, uống café, thế là ma xui quỉ khiến thế nào anh chị nảy ra cái sáng kiến đến là hay: thôi 2 ta vào nhà nghỉ, có máy lạnh, có giường, ngủ tí rồi về làm. Ý định ban đầu là chỉ ngủ thôi, rồi sau lại thức hay làm gì thì ai biết.

Còn chị Huyền, nhân viên kế toán vốn đã có chồng và một con gái gần 2 tuổi. Chị Huyền xinh đẹp, lại dễ mến nên được nhiều anh chàng trong cơ quan để ý. Trong đó có Cường – anh chàng phi công trẻ hơn Huyền hai tuổi. Theo thường lệ, cả phòng thường đi ăn với nhau. Nhưng khi mùa hè đến, mọi người ngại ra ngoài nên người thì mang cơm, người mang mỳ tôm ăn trừ bữa. Nhận thấy đây là dịp để tán tỉnh người đẹp, nên Cường thường xuyên nhắn tin rủ chị Huyền đi ăn. Huyền cũng không còn lựa chọn nào khác là đi ăn cùng cậu em. Cứ thế, lâu dần họ lại mến nhau, không thể sống thiếu nhau. Dù chưa xảy ra chuyện gì lớn lao, nhưng những dòng tin nhắn tình cảm cũng đủ khiến cho một gia đình đứng bên bờ vực chông chênh, dễ tan vỡ.

2. Thêm tình nhân trong chuyến du lịch hè

Hè đến, công ty Phong tổ chức cho nhân viên đi du lịch biển. Quanh năm ngày tháng kín mít, giờ chị em bikini 2 mảnh, nhìn cứ gọi là thích mắt, vòng eo dù có hơi quá chỉ số chuẩn, cơ mà cũng “nuột” lắm. Nhất là Thuý còn trẻ, da trắng, dáng chuẩn làm không ít anh trong công ty Phong mê tít nhưng không ai dám vượt mặt Phong bởi anh chính là phó Giám đốc nhân sự.

Nếu bạn không cố gắng giữ mình, tình cong sở có thể "tân công" bất cứ bạn lúc nào. Ảnh minh hoạ

Nếu bạn không cố gắng giữ mình, tình cong sở có thể “tân công” bất cứ bạn lúc nào. Ảnh minh hoạ

Phong tuy có vợ nhưng trông anh vẫn còn khá phong độ. Trước khi lấy vợ, riêng khoản kinh nghiệm tình trường thì khó cô gái nào thoát khỏi tay anh. Hơn nữa, anh lại nắm trong tay “quyền sinh quyền sát” với không ít người trong công ty. Sau lần du lịch ấy, Phong nhanh chóng có thêm cô bồ xinh đẹp là Thuý. Mọi người trong công ty đều biết nhưng chỉ dám nói sau lưng không ai dám lên tiếng.

3. Vị đắng sau những cơn “say nắng” chốn công sở

Trường hợp của Nam, sau khi em gái của Nga phát hiện ra ảnh rể vào khách sạn với gái lạ liền báo với chị gái mình. Thế là mặc cái nóng tới 40 độ, Nga âm thầm theo dõi chồng và bắt quả tang chồng ngoại tình. Cô làm ầm lên khiến cả công sở của Nam một phen nhốn nháo. Nam tuột khỏi tay vị trí trưởng phòng mà bao lâu anh phấn đấu để vươn tới. Còn Hằng không chịu được những lời bàn tán của đồng nghiệp nên đành xin nghỉ việc.

Nhưng bạn cũng đừng quên một điều rằng: Tình công sở là con dao 2 lưỡi. Ảnh minh hoạ

Nhưng bạn cũng đừng quên một điều rằng: Tình công sở là con dao 2 lưỡi. Ảnh minh hoạ

Vợ Phong biết Phong cặp bồ với Thuý liền đến tận công ty “dằn mặt” cô bồ. Nhìn Phong ngồi im re để vợ quát tháo, mắng mỏ Thuý ai cũng ái ngại cho Thuý bởi danh tiếng bị huỷ hoại cô khó lấy chồng nếu cứ ở lại công ty ấy, có kẻ ác mồm thì rủa Thuý là kẻ cướp chồng người, kẻ thứ ba “đốn mạt”… Trước khi về vợ Phong còn không quên cảnh cáo chồng: “Còn léng phéng thì ông cắt…”. Sau lần ấy Thuý và Phong coi nhau như chưa từng quen biết, các em trẻ đẹp cũng không dám đến gần với Phong. Có lẽ họ vẫn sợ máu Hoạn Thư của vợ Phong bùng lên lần nữa.

Còn chị Huyền sau thời gian lún sâu vào cuộc tình với chàng phi công trẻ chợt hiểu ra đó là một việc làm sai lầm và một chút say nắng nhất thời. Nhanh chóng chị Huyền xin chuyển sang bộ phận khác để tránh tiếp xúc với Cường. Chàng phi công hiểu rằng mình chẳng còn cơ hội nào tán tỉnh nên cũng đành thôi ngậm ngùi chờ duyên mới.

Thế mới biết nắng nóng càng cao, tình công sở càng nở rộ nhưng nguy cơ tan vỡ gia đình và nỗi cay đắng sau những phút sung sướng ấy thì có lẽ rất nhiều người biết, giật mình rồi tránh xa…