Với sự đa dạng về kiểu cách thời trang, những cô nàng chân ngắn hiện nay đã có thể gạt bỏ nỗi ưu phiền. Chị em có muôn vàn kiểu mốt khác nhau giúp khắc phục nhược điểm cơ thể đẻ trơ nên tự tien hơn.

Chiếc váy liền đơn sắc, cao trên gối cộng thêm đôi guốc cao gót tiệp màu cũng giúp chị em trông cao ráo hơn

Chiếc váy liền đơn sắc, cao trên gối cộng thêm đôi guốc cao gót tiệp màu cũng giúp chị em trông cao ráo hơn

Sở hữu một cặp chân dài, nuột nà là ước mơ của tất cả chị em phụ nữ, song đối với đã phần chị em đó vẫn mãi chỉ là giấc mơ. Một cách tốt nhất để lấy được tự tin vào bản thân và thôi mơ mông và đối với thực tại chân ngắn của mình. Các nhà thiết kế thời trang đặc biệt ưu ái những cô nàng chân ngắn, do vậy hiện nay có rất nhiều kiểu mặc sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm chân ngắn và mang đến sự tự tin cho nữ chủ nhân.

Hãy cùng Công Sở Style tham khảo những bí kíp sau đây, chắc chắn chị em sẽ tìm được những gu thời trang phù hợp với bản thân

1. Quần tây ống đứng

Chiếc quần tây nữ ống đứng được may vừa vặn là kiểu mốt khắc phục rất hiệu quả cho đôi chân ngắn. Với kiểu dáng gọn gàng, ôm sát, là li chiếc quần tây nữ ống đứng có khả năng tôn dáng đôi chân người mặc hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Một ưu điểm nổi bật của quần tây đó là vẻ lịch sự đậm chất công sở phù hợp với mọi môi trường làm việc hay cả những cuộc gặp gỡ khách hàng.

Quần tây nữ ống đứng rất tôn chân người mặc

Quần tây nữ ống đứng rất tôn chân người mặc

2. Quần ống rộng (Palazzo)

Nhiều chị em sở hữu đôi chân ngắn luôn cảm thấy e ngại với thiết kế rộng thùng thình, họ sợ nó sẽ “nuốt chửng” thân hình bé nhỏ của mình. Tuy nhiên, trên thực tế quần palazzo là kiểu mốt “kéo dài” chân rất tốt.

Với độ suông rộng, chiều dài thường trùm guốc sẽ tạo cảm giác chân người mặc dài hơn so với số đo thật. Kết hợp palazzo với áo sơ mi, blazer trông chị em vừa sành điệu, thời trang mà vẫn chẳng kém duyên dáng.

nang-cong-so-chan-ngan (3)

Quần ống rộng không chỉ "kéo dài" đôi chân mà còn giúp người mặc trông sành điệu và thời trang (ảnh minh họa)

Quần ống rộng không chỉ “kéo dài” đôi chân mà còn giúp người mặc trông sành điệu và thời trang (ảnh minh họa)

3. Váy bút chì

Một ưu điểm của váy bút chì là phù hợp với mọi dáng người và nó cũng giúp cô nàng chân ngắn phần nào khắc phục được nhược điểm cơ thể. Độ ôm khít cơ thể từ váy bút chì, cộng thêm đôi guốc cao gót sẽ làm đôi chân và chiều cao người mặc được cải thiện đáng kể.

Váy bút chì và guốc cao gót sẽ giúp chị em khắc phục nỗi buồn chân ngắn

Váy bút chì và guốc cao gót sẽ giúp chị em khắc phục nỗi buồn chân ngắn

4. Váy liền

Váy suông, váy bó, váy cocktail… tùy thuộc hình dáng cơ thể, chị em công sở hãy có lựa chọn phù hợp. Nó không những giúp bạn trở nên duyên dáng còn khắc phục được nỗi buồn chân ngắn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, “nửa thế giới” đừng ham hố chiếc váy liền quá dài, chiều cao chỉ dừng lại trên gối hoặc ngang đùi sẽ luôn tốt nhất.

5. Quần/váy cạp cao

Bất cứ thiết kế cạp cao nào đều có khả năng kéo dài đôi chân ngắn cho người mặc. Bởi vậy, đừng bỏ qua chúng. Nên nhớ, khi chọn quần jeans cạp cao, đừng lấy quần nhiều màu sắc sẽ bị phản tác dụng.

Quần cạp cao luôn phù hợp với các nàng chân ngắn

Quần cạp cao luôn phù hợp với các nàng chân ngắn

6. Váy maxi

Với độ dài ngang mắt cá chân, nhược điểm đôi chân của bạn sẽ che lấp hoàn toàn. Chị em nào vóc dáng nhỏ bé, nên lựa chọn thiết kế trang phục có độ rộng vừa phải, tránh bị quần áo “nuốt chửng”.