Mùa hè oi ả đã đến. Dường như mùa hè ngày càng nóng qua từng năm. Không chỉ miền Nam mà ở miền Bắc hiện cũng đang phải sống trong ngưỡng nhiệt độ 40-42 độ C. Không ai là không than vãn về thời tiết khó chịu này, nhất là với dân công sở, luôn phải đóng thùng trong những bộ cánh nghiêm túc, trịnh trọng.  Nếu là mùa đông trời lạnh thì có thể  mặc thêm thật nhiều áo ấm thì cái nắng nóng của mùa hè lại là một thách thức vô cùng to lớn khi lựa chọn trang phục để có thể mang lại cảm giác mát mẻ đến tối đa.

Để có được một bộ trang phục thoải mái nhất trong thời tiết oi ả này thì các nàng cần lưu ý tới các yếu tố sau: chất liệu, kiểu dáng và màu sắc. Dưới đây là một số tư vấn cho các chị em công sở lựa chọn những giải pháp thời trang thông minh nhất để có được một mùa hè mát mẻ:

1. Chất liệu

Chất liệu là một yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến cảm giác của người mặc. Những chất liệu vải như chiffon hay voan mỏng mát luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các loại áo. Đặc biệt, loại vải trong suốt hay còn được gọi là vải sheer – một xu hướng trong mùa hè năm nay chắc chắn sẽ làm thỏa mãn cơn khát về một phong cách thời trang mát mẻ. Bên cạnh đó, các loại chất liệu mới nổi trong như ren vỏ sò, ren thêu hoa tất nhiên cũng không nên nằm ngoài danh sách được chọn.

2. Kiểu dáng

Trong thời tiết mùa hè oi ả, hãy tạm thời bỏ qua các kiểu trang phục ôm sát vì chúng chỉ càng khiến bạn thêm bức bí, khó thoát mồ hôi thôi. Thay vào đó, trang phục dáng thụng là một sự lựa chọn rất thông minh. Sự rộng rãi của kiểu dáng oversize như áo dáng thụng, áo cánh dơi hay quần ống rộng sẽ giải phóng mồ hôi trên cơ thể bạn. Khi chọn áo, bạn cũng nên bỏ qua các loại áo kín cổ hay cổ áo gây bức bí. Thay vì thế, hãy chọn loại cổ áo thông thoáng như cổ tròn, cổ thuyền, cổ chữ V cùng kiểu ống tay trần.

3. Màu sắc

Đừng mặc quần áo có màu tối vào mùa hè nhé vì màu tối là màu rất dễ hấp thụ nhiệt càng khiến các nàng cảm thấy bí bách hơn đấy. Năm nay, thật may mắn khi sự xuất hiện của gam màu pastel dịu dàng, nhẹ nhàng không chỉ tạo cảm giác mát mẻ mà nó còn là một xu hướng màu sắc rất nổi bật. Vậy thì tại sao lại bỏ lỡ pastel trong những ngày nắng nóng như thế này nhỉ?

Chống nóng mùa hè 1

Chống nóng mùa hè 2

Chống nóng mùa hè 3

Vải thêu lỗ như thế này vừa rất tinh tế mà cũng rất mát mẻ nhé

Chống nóng mùa hè 4

Thời trang chống nắng mùa hè 5

Thời trang chống nắng mùa hè 6

Áo dáng thụng còn mang một phong cách rất cá tính nữa chứ!

Thời trang chống nóng mùa hè 10

Thời trang chống nóng mùa hè 14

Các kiểu áo oversize và trần tay thông thoáng cho làn da của bạn

Thời trang chống nóng mùa hè 15

Gam màu pastel không chỉ tạo nên một hình ảnh ngọt ngào, nữ tính

Thời trang chống nóng mùa hè 20

Mà nó còn mang lại cảm giác rất mát mẻ, dễ chịu

Thời trang chống nóng mùa hè 21

Thời trang chống nóng mùa hè 28

Và còn rất dễ kết hợp với nhiều màu sắc khác nữa