Áo sơ mi nữÁo sơ mi nam

Sự kiện HKT thay đổi cả trong hình tượng lẫn âm nhạc đã tạo ra nhiều luồng dư luận khác nhau. Liệu đây có phải là một chiêu scandal nhằm hâm nóng tên tuổi hay thực sự là một bước ngoặt mới cho nhóm nhạc vốn nhiều tai tiếng này?

Sẽ thật sang trọng và lịch lãm

Lý do gì dẫn đến việc HKT thay đổi hình tượng từ một nhóm nhạc có tính chất “đường phố”, thậm chí có người nói là “chợ búa” sang một hình ảnh mới: Sang trọng, lịch lãm, có nét giống các ban nhạc thần tượng Hàn Quốc?

Đâu có ai lại đi tạo scandal tai tiếng để mọi người xỉ vả đâu chứ! Thực ra có một thời gian nhóm HKT đã đi sai đường trong việc quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên, nhóm đã kịp thời nhìn nhận lại việc đó và vạch ra phương án khắc phục. Việc thay đổi hình ảnh trong single Giá như chưa từng quen mới chỉ là bước khởi đầu trong việc hướng đến một hình ảnh sang trọng và lịch lãm của nhóm.

Chứ không phải do HKT đã phải hứng chịu “gạch đá” quá nhiều?

Đó cũng là một lý do!

HKT không sợ khán giả bị shock bởi sự thay đổi quá “chóng mặt” đó sao?

Thực ra việc nhóm thay đổi hình ảnh cũng không có gì gọi là shock. Có lẽ khán giả hơi choáng khi nhóm thay đổi quá nhanh. Song HKT nghĩ rằng, đó cũng là một điều tốt đúng không ạ?

HKT Thay đổi vì chịu quá nhiều gạch đá

HKT Thay đổi vì chịu quá nhiều gạch đá

Hình ảnh HKT muốn hướng đến trong thời gian tới là gì?

Có lẽ qua single Giá như chưa từng quen, khán giả cũng phần nào đoán biết được hình ảnh mà nhóm sẽ theo đuổi trong album Vol 6 Vượt qua sóng gió. Nhóm sẽ giữ hình ảnh lịch lãm này và cố gắng hoàn thiện hơn nữa.

Có vẻ như những phản hồi ban đầu khá tích cực?

Lúc này chưa thể nói Giá như chưa từng quen là một single thành công được vì vẫn còn cần rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn nghe nhạc. Lời yêu đó Giá như chưa từng quen vốn là hai ca khúc nằm trong album Vol 6 Vượt qua sóng gió. Nhưng để đánh dấu cho việc thay đổi hình ảnh, HKT đã quyết định trích hai ca khúc đó ra để làm thành một single.

Vì vậy có thể nói rằng phong cách âm nhạc mà nhóm HKT sẽ theo đuổi sẽ khác hoàn toàn với các ca khúc trước đây.

Titi lãng tử, Gia Hùng lạnh lùng và Tuấn Kiệt nam tính

HKT Thay đổi theo kiểu Hàn Quốc

HKT Thay đổi theo kiểu Hàn Quốc

Để có sự thay đổi lớn đó, hẳn có một ekip không nhỏ đứng đằng sau hỗ trợ HKT?

Trong thời gian đầu, ba thành viên trong nhóm chỉ tự tập với nhau, tự dựng vũ đạo, vì thế không thể tránh được sai sót. Thời gian gần đây đã có vũ sư riêng chuyên dựng các động tác vũ đạo cho nhóm. Bên cạnh đó, giảng viên thanh nhạc cũng làm việc một cách nghiêm túc.

Hình ảnh mỗi thành viên hướng đến là gì?

HKT không xây dựng phong cách cho từng thành viên theo một khuôn khổ nào cả. Chúng tôi đều còn khá trẻ và sẽ tự định hình tính cách cho riêng mình. Thời điểm hiện tại, Lý Tuấn Kiệt có phong cách nam tính, giản dị; Hồ Gia Hùng thì lạnh lùng nhưng luôn luôn biết cách quan sát và nắm bắt rất nhanh tâm lý của người đối diện; TiTi mang vẻ lãng tử, hào hoa.

Theo đuổi phong cách mới, HKT không còn “độc – xấu – lạ” như trước nữa mà khá giống hình tượng các nhóm nhạc nam bây giờ. Đây chắc chắn sẽ là một thử thách lớn.

Sản phẩm mới của nhóm chất hơn, sang trọng hơn nhưng một điều hiển nhiên rằng sản phẩm đó vẫn là của HKT. Và trong những dự án sắp tới, HKT sẽ tận dụng triệt để thế mạnh vũ đạo và hoàn thiện hơn về ngoại hình, phong cách để cho ra những sản phẩm vừa tốt và vừa không mất đi cái chất vũ đạo của HKT.

HKT sẽ theo hình tượng lịch lãm, phong cách

HKT sẽ theo hình tượng lịch lãm, phong cách

Sân khấu của HKT chủ yếu là những nơi bình dân như: Hội chợ, các vùng nông thôn Việt Nam,… Nhóm có bao giờ có ý định làm một liveshow hoành tráng cho riêng mình?

Khán giả nghe nhạc ở Việt Nam chúng ta có thể nói là có nhiều tầng lớp. HKT chọn tầng lớp khán giả bình dân để bắt đầu sự nghiệp của mình. Và tất nhiên những sản phẩm âm nhạc đó không thể mang đi biểu diễn ở các sân khấu lớn được. Còn việc có một liveshow riêng cho mình là một cái đích cần vươn tới. Nhưng trước hết, việc HKT cần làm lúc này là cải thiện dòng nhạc, hình ảnh, phong cách để có thể làm hài lòng khán giả nhiều hơn.

Không khó để thấy HKT có một lượng anti fan quá lớn. Điều này có khiến các bạn “ngao ngán”?

Anti fan cũng là những khán giả đã xem qua những sản phẩm của HKT. Và anti fan cũng là một trong những người đóng góp ý kiến khó tính để HKT hoàn thiện hơn. Qua Tiin.vn, HKT cũng xin gửi lời cảm ơn tới các bạn antifan và mong rằng các bạn sẽ dành tình cảm cho HKT nhiều hơn.

Hoạt động chính của HKT trong thời điểm này là gì?

Hiện tại nhóm đang tập trung hoàn tất những khâu cuối cùng cho album Vol. 6 Vượt qua sóng gió và đang luyện tập để kết hợp cùng với Châu Khải Phong, nhóm HKT-M, ca sỹ Khánh Vũ. Sắp tới, HKT sẽ thực hiện một chuyến lưu diễn xuyên Việt để kỉ niệm một chặng đường hoạt động của nhóm.

Cảm ơn những chia sẻ của HKT. Chúc các bạn thành công!

Theo Tiin Nam Giang/Đất Việt