Bạn cần tìm những kiểu váy đẹp để đi dự tiệc? Hay cần một trang phục váy liền trông chuyên nghiệp và gọn gàng để tham dự một hội thảo quan trọng. Hãy cùng Công Sở Style điểm qua một số mẫu váy dành cho người mập và cách chọn váy cho người mập dáng ‘Dâu tây’ & ‘Quả táo’ nhé, vốn là 2 dáng người khó lựa chọn được những kiểu váy đẹp cho mình.

Đối với nàng Dâu tây

Dáng người hình nón hay dáng người tam giác ngược hoặc dáng trái dâu là cách gọi chung cho các bạn gái sở hữu chiếc vai rộng. Để  hạn chế nhược điểm của mình, bạn phải biết cách chọn trang phục sao cho trang phục đó  tạo được sự cân đối giữa thân trên và thân dưới và tránh sự chú ý của người đối diện vào phần nhược điểm của cơ thể. Tham khảo một số mẫu thời trang váy xinh cho người mập sau đây có phù hợp với bạn không nhé!

​Với vòng eo nhỏ so với vòng 1 lớn của mình, bạn sẽ rất lộng lẫy trong những chiếc váy với thiết kế hình chữ A xòe bồng hay váy xếp li, váy tầng.

Với phần thân trên thiết kế đơn giản kết hợp phần chân váy rủ xòe tự nhiên giúp bạn trở nên cân đối hơn

Với phần thân trên thiết kế đơn giản kết hợp phần chân váy rủ xòe tự nhiên giúp bạn trở nên cân đối hơn

Tuy nhiên, có bờ vai rộng không có nghĩa là bạn phải dấu đi bờ vai của mình. Một chiếc váy đối xứng giữa phần thân trên và phần thân dưới và váy với dây ở một bên vai cũng là lựa chọn đáng cân nhắc cho người có thân hình trái dâu như bạn. Chiếc váy dạ hội lí tưởng cho bạn sẽ là chiếc váy với thân trên tối màu và thân dưới có màu sáng hơn.

Chon-vay-xinh-cho-nang-cong-so-map-map (2)

Đối với nàng Quả táo

Nếu bạn có vai rộng hơn so với hông của bạn, trọng lượng cơ thể tập trung ở khu vực giữa cơ thể tạo nên phần thân trên lớn, hông thẳng hoặc bé, hông hẹp và phần chân nhỏ hơn so với cơ thể, thì chắc chắn bạn đang sở hữu dáng người quả táo. Bạn là một trong  khoảng 14% phụ nữ trên thế giới có dáng người này.Tiêu chí trong chọn lựa trang phục của bạn, đó là làm cho cơ thể trông cao và gọn gàng hơn, nửa trên và nửa dưới cơ thể cân xứng với nhau, đồng thời mang đến cho cơ thể những đường cong như mong muốn.

Trong thực tế, hình dạng quả táo cũng có rất nhiều kiểu khác nhau. Phần vai rộng, hông hẹp và chân thon sẽ làm cho bạn có nhiều sự lựa chọn linh hoạt.

Bạn cần tạo cho mình có dáng dấp về một vòng eo quyến rũ. Lựa chọn váy để mang lại cho cơ thể đường cong hấp dẫn. Váy kiểu chữ A (nếu bạn có phần thân trên hơi lớn, chọn váy có kéo khóa bên cạnh), kiểu váy suông hơi ôm sát vào cơ thể (hoặc kiểu peplum), kiểu váy xòe có xếp ly, váy bút chì (không có thắt lưng, độ dài trên đầu gối và kết hợp cùng giày cao gót), kiểu váy bồng (với độ dài vừa phải, sẽ giúp phần hông trông đầy đặn hơn), kiểu váy dài đến hoặc trên mắt cá chân với phần trên hơi ôm sát vào cơ thể và phần dưới xòe rộng (hãy quan sát phía sau để đảm bảo rằng phần hông của bạn không quá phẳng).

Chon-vay-xinh-cho-nang-cong-so-map-map (3)

Váy có độ dài trên đầu gối kết hợp cùng đôi giày cao gót sẽ làm cho bạn trông tuyệt hơn rất nhiều. Trang phục váy liền suông xuống cơ thể, váy quây kết hợp cùng thắt lưng mỏng, váy bút chì hay kiểu váy phần trên hơi ôm sát và phần dưới xòe rộng đi cùng với đai lưng nhỏ ngay dưới phần ngực sẽ là những lựa chọn phù hợp cho bạn.
Kiểu váy chữ A, váy quây kết hợp cùng áo khoác lửng cũng là những kiểu váy giành cho người mập trong những ngày thời tiết thu đông.

Chon-vay-xinh-cho-nang-cong-so-map-map (4)