Đằng sau những bộ đồng phục công sở lịch sự, thanh lịch chứa nhiều những điều bí ẩn mà chúng ta cần khám phá. Nhiều nhân viên văn phòng không làm việc trong “tư thế” nhàn rỗi. Cũng chẳng ít người có thói quen quan tâm, chú ý đến chuyện của đồng nghiệp. Có nghĩa là họ luôn để ý xem xung quanh mình có chuyện gì, để tám những lúc rảnh rỗi, ngoài những chuyện vặt vãnh đó các cô còn mạnh bạo hơn trong chuyện ấy, bàn tán rôm rả……

Bi-mat-gai-van-phong

Quá quan tâm đến chuyện người khác

Không chỉ quan tâm đến chuyện tình yêu, nhiều nhân viên nữ rất thích nghe những chuyện gia đình, chuyện con cái, thậm chí cả chuyện của… bố mẹ chồng, vợ đồng nghiệp. Những chuyện nhạy cảm như lương bổng, tiền bạc, sếp ưu tiên người này, khó khăn người khác, hoặc bí mật cá nhân lại càng là đề tài nóng hổi hơn thế.

Thanh Mai và Minh Thu (nhân viên kế toán công ty X) đang từ hai người bạn đồng nghiệp thân thiết, bỗng trở nên ghét nhau. Chuyện là Thanh Mai không mấy tự tin về thân hình, nhất là vòng một của mình. Chị nhiều lần đắn đo và quyết định tìm đến giải phẫu thẩm mỹ. Không muốn ai biết, Thanh Mai xin nghỉ vì lí do: việc gia đình. Người duy nhất tường tận sự tình chỉ duy nhất có cô bạn cùng phòng Minh Thu. Thật chẳng may, vì đôi ba lời ba hoa kể lể, Thu lỡ miệng “khoe” ra chuyện riêng của bạn. Cô nàng còn tán thêm vài chuyện kiểu: “Chắc chị ấy không tự tin, nên muốn sửa để lấy chồng cho dễ. Vòng một chị ấy bé lắm, phẳng lì như chẳng có gì”.

Thực ra, Thu không có ý đi nói xấu bạn đồng nghiệp mình. Cô nàng chỉ quá vô tư, vô tâm nên đem nó ra, biến nó thành đề tài để người khác… nghe cho vui!? Thế nhưng, những lời ấy lại được diễn giải, phóng to lên theo nhiều kiểu. Ngày Thanh Mai trở lại làm việc, gần như cô chỉ muốn dấu mặt vào đâu đó cho đỡ xấu hổ. Nguyên nhân không phải vì mọi người đều biết cô đi phẫu thuật thẩm mỹ, mà vì nhiều lời bàn ra tán vào chuyện: cô không tư tin, muốn làm ngực cho dễ lấy chồng? Lại nghe thêm chuyện cô bạn thân cùng phòng mình tin tưởng đi “bêu chuyện”, Mai giận gần như chỉ muốn “cạch mặt” Thu.

Cái miệng hại cái thân…

Cũng vì việc hay để ý chuyện người khác rồi đi kể lể, nhiều cô bạn bỗng dưng trở thành cái gai trong mắt đồng nghiệp. Thậm chí, nhiều người mãi đến khi không cùng làm việc với nhau vẫn chẳng thể “ưa” nhau được vì những chuyện đã xảy ra. Như chuyện của Hải và Hoa chẳng hạn. Sau khi bị nói ra nói vào chuyện riêng, Hải quyết định nghỉ làm. Việc đó khiến Hoa vô cùng áy náy. Cũng từ đó, Hoa luôn là người mà Hải không bao giờ “thích được”.

Lại thêm chuyện “nói xấu qua, nói xấu lại”, cứ người này nói về chuyện người khác, rồi khi hớ hênh, lại bực tức vì người ta nói mình. Điều đó chẳng hay chút nào. Thậm chí, khi bạn sa chân vào việc quan tâm đến chuyện riêng của người khác ngoài công việc, thì chính bạn đang cản chân bước tiến trong con đường sự nghiệp của mình nữa đấy!

Tìm kiếm đến bài viết:

  • ao so nu