Đóng cửa facebook, sợi dây tương tác hiệu quả với cư dân mạng, Lê Thị Huyền Anh (Bà Tưng) có mục đích gì?

Trang facebook của Lê Thị Huyền Anh (Bà Tưng) đã đóng cửa vài ngày trước đây khiến dân mạng không khỏi bất ngờ.

Âm mưu của Bà Tưng khi đóng cửa FacebookFacebook bà Tưng bị khóa

Mạng xã hội, đặc biệt là facebook, có sức lan tỏa và kết nối mạnh hơn bất cứ phương tiện truyền thông nào khác của giới trẻ. Nhờ sức mạnh của mạng xã hội lớn nhất thế giới này mà nhiều người đã nổi tiếng một cách rất nhanh chóng, hoặc đã nổi tiếng càng nổi tiếng hơn. Có thể kể đến các Hot Vlogger JVevermindToàn Shinoda hay các ca sỹ trở nên gần gũi và tạo được ấn tượng tốt với công chúng qua kênh thông tin không chính thống này. Những ngôi sao như Mỹ TâmThu Minh, Hồ Ngọc Hà đều chọn Facebook để công bố những sản phẩm âm nhạc hay dự án mới của mình để các fan có thể tiếp cận dễ dàng.

Lê Thị Huyền Anh (Bà Tưng) cũng không phải là ngoại lệ khi chọn facebook là nơi để sử dụng những chiêu trò hòng nổi tiếng của mình như đăng những clip nhảy không mặc nội y, những hình ảnh thả rông hay những status câu like… Ngay lập tức sức mạnh lan tỏa của facebook khiến cộng đồng mạng Việt Nam không ai là không biết đến Bà Tưng.

Âm mưu của Bà Tưng khi đóng cửa Facebook

Trên trang facebook này lượt người theo dõi của Bà Tưng lên tới hơn 300.000. Số lượt người theo dõi này có thể coi như “fan” hay những người muốn biết hoạt động của Bà Tưng trên facebook. Nó vượt xa những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng khác. Điều đó chứng tỏ Bà Tưng đã thành công trong việc “nổi tiếng” trên mạng xã hội này.

Âm mưu của Bà Tưng khi đóng cửa FacebookNhững nghệ sỹ, ca sỹ, hot girl nổi tiếng cũng không có lượt người theo dõi nhiều như Bà Tưng

Bà Tưng đã dùng mọi thủ đoạn, chấp nhận bị “ném đá”, mặt dày để nhiều người biết đến nhằm bước chân vào showbiz. Vậy nên, chẳng có lý do gì mà Bà Tưng lại xóa facebook của mình đi và quyết định rút lui sau từng nấy việc đã làm. Đó là nơi mà nhờ nó Bà Tưng mới được truyền thông chú ý và nhờ nó mà Bà Tưng mới có chỗ để giở những chiêu trò của mình. Việc một người nghệ sỹ thực sự có lượng fan trên facebook lớn nhưng để có được lượng người theo dõi nhiều như Bà Tưng thì rất ít.

Thực chất, đó chỉ là hành động khóa facebook tạm thời. Nhưng Bà Tưng khóa facebook để làm gì?

Đây không phải là lần đầu tiên Bà Tưng khóa facebook. Thực tế việc khóa facebook sẽ giúp Bà Tưng “né” được dư luận, dân mạng sẽ không còn nơi để “chửi bới” hay “ném đá”. Đợi họ quên đi và Bà Tưng sẽ quay trở lại.

Lần đầu tiên Bà Tưng khóa facebook khi bị dân mạng “ném đá” vì dính líu đến “ông Tưng” Hùng Cửu Long. Sau khi dư luận dịu xuống, Bà Tưng lại xuất hiện trở lại với một hình ảnh ngoan hiền.

Âm mưu của Bà Tưng khi đóng cửa FacebookBà Tưng xuất hiện ngoan hiền sau lần khóa facebook đầu tiên.

Lần thứ hai Bà Tưng khóa facebook là sau vụ bị kịch liệt lên án vì hành động ăn mặc phản cảm nói về ngày 27/7, với dự định ra Hà Nội hát. Cô gái này đã khóa facebook và sau đó xuất hiện trở lại cùng bộ ảnh ngoan hiền chụp cùng áo dài kín đáo. Có lẽ Bà Tưng nghĩ hình ảnh này sẽ lấy được cảm tình của dư luận.

Âm mưu của Bà Tưng khi đóng cửa FacebookHình ảnh Bà Tưng cùng áo dài kín đáo.

Lần này, sau khi bị tạm dừng cấp phép biểu diễn trên toàn quốc, cùng với đó là áp lực từ cư dân mạng, Bà Tưng lại khóa facebook.

Bổn cũ soạn lại, rõ ràng Lê Thị Huyền Anh (Bà Tưng) đang muốn chờ “bão tan” để trở lại, đồng thời tạo tâm lý đón chờ trong cộng đồng mạng.

Trong trường hợp Bà Tưng có ý định rút lui khỏi showbiz thật thì trang facebook Bà Tưng hiện có cũng sẽ giúp ích cho Lê Thị Huyện Anh nếu có ý định kinh doanh – như cô gái này từng khoe.