Hiện nay, số lượng nam giới để ý đến phong cách thời trang của bản thân ngày một tăng. Nhưng cũng phải thừa nhận một thực tế rằng không phải nam giới nào cũng biết cách ăn mặc sao cho thời trang và hợp với hoàn cảnh.

Trên thị trường, trên các cuốn tạp chí và cả trên mạng internet có rất nhiều xu hướng và phong cách thời trang khác nhau làm cho các bạn rối trí. Có thể bạn hay quan tâm đến những gu ăn mặc sang trọng, cầu kì bỏ qua những yếu tố cơ bản để tạo nên một trang phục đẹp. Sau đây là 5 sai lầm thường xuyên mắc phải và cần phải thay đổi ngay khi nam công sở muốn mình tạo được ấn tượng tốt trong công việc hay cho những cuộc hợp, buổi phỏng vấn đầu tiên.

5-loi-thoi-trang-hay-gap-o-nam-cong-so

1. Mặc trang phục quá khổ

Không phải bạn nam nào cũng có thể biết size quần áo nào thực sự thích hợp với mình. Phần lớn nam giới đang mặc những bộ quần áo lớn hơn size dành cho họ. Mặc trang phục thùng thình không có tác dụng khiến bạn cảm thấy thoải mái như bạn tưởng mà nó còn khiến bạn trở nên gầy gò và trông luộm thuộm hơn. Hãy giảm về size phù hợp và chỉ cần ăn mặc giản dĩ đã khiến bạn phong độ hơn rất nhiều.

Nam công sở không nên mặc trang phục rộng quá. Hãy mặc vừa form!

Nam công sở không nên mặc trang phục rộng quá. Hãy mặc vừa form!

2. Quần sắn gấu

Độ dài quần ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ bề ngoài của người mặc.Nhiều nam giới do có form người không chuẩn nên khi mua quần thường phải sắn gấu và cũng có một số bạn xem sắn gấu như một trào lưu thời trang. Tuy nhiên mặc những chiếc quần sắn gấu khiến bạn trông như gã lùn luộm thuộm vậy. Hãy chọn những chiếc quần có độ dài hợp lý (gấu quần ngang gót chân là hợp lý nhất).

Chọn chiều dài quần chuẩn để không bị trông như gã lùn

Chọn chiều dài quần chuẩn để không bị trông như gã lùn

 3. Giày mũi vuông

Nếu ai đó để ý đến xu hướng thời trang nói chung thì sẽ thấy “thời trang là sự lặp lại”. Nhiều mẫu mốt thời trang tưởng chừng như đã đi vào dĩ vãng thì lại được các nhà thiết kế thời trang hồi sinh và lại trở thành trào lưu. Tuy nhiên giày mũi vuông dường như như không năm trong số đó. Tốt hơn hết là hãy xóa sổ ý nghĩa về giày mũi vuông trong đầu của bạn. Vì sao ư? Đơn giản là bàn chân bạn không vuông như những đôi giày và chúng thường tạo cảm giác bè bè như chân vịt.

5-loi-thoi-trang-hay-gap-o-nam-cong-so (3)

Giày mũi tròn, hay mụn nhọn sẽ là lựa chọn hợp thời trang hơn

Giày mũi tròn, hay mụn nhọn sẽ là lựa chọn hợp thời trang hơn

  4. Không sơ vin khi mặc áo sơ mi

Có thể đây là thói quen từ khi bạn còn đang đi học. Có những quan niệm cho rằng khi là một nhân viên công sở bình thường, mặc áo sơ mi có thể bỏ ngoài quần và kết hợp với quần jeans là đã đủ lịch sự để đi làm. Suy nghĩ này cần phải được thay đổi. Khi bạn giao tiếp với người khác là bạn, hay  một người cũng không biết cách ăn mặc hoặc một người cũng không quan tâm đến cách ăn mặc của bạn thì việc bạn ăn mặc suồng xã là điều bình thường. Tuy nhiên khi đối tác hay sếp của bạn là người để ý đến cách ăn mặc thì tốt hơn hết hãy chọn cách ăn mặc lịch sự nhất và nhớ phải sơ vin nhé!

Hãy sơ vin để tạo ấn tượng tốt trong mắt mọi người

Hãy sơ vin để tạo ấn tượng tốt trong mắt mọi người

5. Để cho ví quá dày

Cũng như việc mang một đôi giày chẳng ăn nhập có thể giết chết một bộ trang phục tuyệt vời, một chiếc vì cũng có thể làm như vậy. Thật tệ khi nhìn thấy một anh chàng bảnh bao trong bộ trang phục lịch lãm, đôi giày bóng láng, đầu tóc chải chuốt kĩ càng lại đút trong túi áo hay túi quần một chiếc vì dày bình bịch. Mọi ưu điểm của bộ trang phục gần như sẽ bị cho qua khi người ta chủ yếu tập trung ánh mắt vào chỗ phồng thiếu thẩm mỹ trong túi của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã bỏ đi những biên lai cũ, thẻ ngân hàng, card visit, phiếu giảm giá đã hết hạn. Chỉ để trong ví những giấy tờ thật cần thiết như chúng minh thứ, giấy phép lái xe, thẻ tín dụng…

5-loi-thoi-trang-hay-gap-o-nam-cong-so (6) 5-loi-thoi-trang-hay-gap-o-nam-cong-so (7)

5 sai lầm trên đây hầu hết nam giới nào cũng mắc phải trước khi trở thành người đàn ông biết cách ăn mặc. Hy vọng như chú ý trên có thể giúp bạn tranh được những sai lầm như những người khác.